Cách giặt rèm cửa đúng cách

Cách giặt rèm cửa đúng cách bạn cần biết, bài viết sau đây với các bước đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc vệ sinh rèm cửa.

Mành rèm cửa treo lâu ngày sẽ bị bụi bám. Nhưng trước khi đem rèm cửa ra vệ sinh bạn cần nên cân nhắc kỹ: đâu là loại rèm cửa có thể giặt được bằng máy giặt, đâu là loại rèm cửa chỉ có thể giặt bằng tay, đâu là loại rèm cửa giặt ướt và đâu là loại rèm cửa phải giặt khô?

Cách giặt rèm cửa đúng cách
Giặt rèm cửa tại nhà

Trước khi tháo rèm, hãy dùng máy hút bụi hút qua rèm. Các máy hút bụi hiện nay đều có chức năng hút nhẹ với đầu hút sử dụng cho các sản phẩm nội thất vải trong gia đình. Sau khi hút bụi của rèm cửa, bạn hãy gỡ rèm xuống. Tháo hết các phụ kiện. Tuyệt đối không được vội vàng nếu không muốn hỏng rèm. Tốt nhất hãy giũ vải rèm ngoài ban công, kệ để hàng.

Những cách giặt rèm cửa đúng cách

Khi rèm trở thành món đồ phụ kiện chính trong các gia đình thì việc vệ sinh rèm như thế nào là đúng cách cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong bài chia sẻ hôm nay, rèm cửa Thái Tuấn sẽ hướng dẫn bạn cách giặt rèm vừa sạch, vừa nhanh, vừa tiết kiệm công sức.

1. Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt

Trước khi cho rèm cửa vào máy giặt, bạn cần xác định xem chúng được làm từ chất liệu gì. Trên thực tế, không phải tất cả các loại vải đều phù hợp với kiểu giặt này.

Cho rèm vào máy giặt
Trong phần lớn các trường hợp, rèm cửa trong nhà của chúng ta được làm từ vải polyester, lanh hoặc các loại vải tổng hợp khác. Việc xác định chất liệu rèm không chỉ cho chúng ta biết liệu chúng có thực sự giặt rèm cửa bằng máy giặt hay không mà còn xác định nhiệt độ của chu trình sẽ được cài đặt.

 • Tháo tất cả các phụ kiện đính kèm, chẳng hạn như móc rèm, vòng, ghim và kẹp rèm trước khi cho rèm vào máy giặt.
 • Đặt rèm mỏng và vải voan mỏng vào một túi lưới trước khi giặt trong máy. Túi sẽ ngăn ngừa sờn và các hư hỏng khác cho rèm cửa.
 • Nếu máy giặt của bạn có một chu trình nhỏ, hãy chắc chắn sử dụng nó; nếu không, hãy chọn chế độ giặt mát với tốc độ quay chậm.
 • Hầu hết các loại rèm có thể giặt được cần được giặt trong nước lạnh với một lượng nhỏ bột giặt thông thường.
 • Nếu bạn đặc biệt lo lắng về việc chất liệu bị co lại, đừng mạo hiểm cho rèm vào máy giặt và thay vào đó bằng cách giặt rèm bằng tay.

Khi nào nên giặt rèm cửa bằng máy giặt: Phương pháp này phù hợp nhất với rèm cửa nhẹ hơn là với chất liệu nặng sẽ giữ nước. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số chất liệu cần được chú ý đặc biệt khi cho vào máy giặt – ví dụ như các loại bông mỏng manh có thể co lại trong quá trình giặt nóng.

2. Cách giặt rèm bằng tay

Cách giặt rèm cửa bằng tay đôi khi có thể là lựa chọn an toàn hơn, một số chất liệu rèm cửa nên giặt tay như: vải voan, sheer, lụa, coton…

 • Đổ đầy nước vào bồn rửa hoặc chậu để bạn có thể dễ dàng nhấn chìm rèm cửa
 • Thêm một vài giọt nước rửa bát dạng lỏng hoặc bột giặt. Vò bột giặt trong nước để tạo bọt
 • Nhúng rèm xuống nước xà bông. Dùng tay vò nhẹ vải trong nước để làm trôi chất bẩn
 • Vun rèm trong nước để làm trôi đi các mảng bám. Tiếp tục xả rèm trong nước sạch cho đến khi hết cặn bẩn
 • Khi đã vắt khô, hãy treo chúng lên để làm khô (không đặt rèm lại cửa sổ). Treo chúng trên giá phơi hoặc trên thanh treo rèm của bồn tắm. Không treo chúng gần nguồn nhiệt, nếu không nó có thể co lại hoặc làm hỏng vải.

Nên dùng cách giặt rèm cửa bằng tay khi nào: Giặt rèm bằng tay là một công việc vặt không chỉ đơn giản là cho vào máy giặt, nhưng nó làm giảm nguy cơ co lại và đây là một lựa chọn tốt cho những chất liệu mỏng manh như 100% cotton. Tốt nhất không nên giặt tay những chất liệu quá nặng vì rất khó để loại bỏ hết nước, kéo dài thời gian khô.

3. Cách vệ sinh rèm bằng hơi nước

Rèm cửa của bạn có thể quá lớn để cho vào máy giặt và chúng quá cồng kềnh để giặt tay. Trong trường hợp đó, làm sạch bằng hơi nước là một lựa chọn. Tuy nhiên, chỉ những loại rèm có thể giặt bằng máy mới có thể được làm sạch bằng hơi nước. Một số thiết bị làm sạch bằng hơi nước có phần đính kèm vào vải bọc bằng hơi nước hoặc rèm cửa.

 • Để rèm của bạn trên thanh treo, kiểm tra nhãn xem có cảnh báo về việc sử dụng hơi nước trên vải hay không. Nếu không có cảnh báo, hãy tiến hành làm sạch rèm bằng hơi nước
 • Đổ đầy nước vào bình chứa hấp theo hướng dẫn trên máy giặt hơi của bạn. Không đổ nước đầy bình. Cắm điện vào nồi hấp và đợi trong vài phút cho nước nóng lên
 • Khi nước đã sẵn sàng, hãy gắn đúng vòi theo hướng dẫn. Sử dụng vòi phun trên phần kín đáo của rèm cửa để kiểm tra sự đổi màu. Giữ vòi phun cách vải khoảng 10cm. Bắt đầu từ trên cùng và hấp từng phần nhỏ khi bạn đi xuống vải. Nếu vải trở nên quá bão hòa với hơi nước, hãy giữ vòi phun xa rèm hơn
 • Đặt đúng dụng cụ vào ống mềm. Nhẹ nhàng chải vải từ trên xuống dưới rèm, giữ vòi thẳng đứng khi bạn hút bụi bẩn ra khỏi rèm. Cần chạm nhẹ khi chải vải bằng dụng cụ hấp – bạn không cần ấn rèm vào cửa sổ khi chải
 • Sau khi hoàn thiện mặt trước của tấm rèm, sau đó chải mặt sau của tấm rèm bằng dụng cụ kéo hoặc vải
 • Sau khi hấp cả hai mặt của tấm rèm, hãy để nó treo cho khô trong không khí. Nếu bạn vẫn thấy bụi bẩn trên rèm, bạn có thể lặp lại quy trình.
Phương pháp vệ sinh rèm bằng hơi nước
Phương pháp vệ sinh rèm bằng hơi nước

4. Cách giặt rèm cửa khô

Phương pháp giặt khô rèm cửa tương tự như giặt tại nhà thông thường, nhưng dung môi lỏng được sử dụng để giặt sạch rèm của bạn thay vì nước và bột giặt. Dung môi chứa ít hoặc không chứa nước, do đó có thuật ngữ “giặt khô”.

Một số chất liệu vải đặc biệt may rèm như lụa, vải lanh hoặc các loại vải nhạy cảm khác sẽ cần được giặt khô chuyên nghiệp. Bởi do nước nóng, bột giặt và tác động chà xát liên tục trong máy giặt dễ gây phai màu hoặc co rút sợi vải.

Các bước giặt rèm cửa khô như sau:

 • Đầu tiên chúng ta tìm kiếm các vết bẩn trên rèm cửa và xử lý chúng bằng các dung dịch chuyên dụng để giúp việc loại bỏ dễ dàng và hoàn thiện hơn
 • Rèm cửa sau đó được cho vào máy giặt khô bằng dung môi trong suốt tiêu chuẩn quốc tế đặc biệt giúp loại bỏ vết bẩn và dầu mỡ một cách an toàn khỏi những loại vải mỏng manh và nhạy cảm nhất
 • Sau khi hoàn thành chu trình giặt rèm, dung môi giặt được loại bỏ và chu trình giặt bắt đầu với dung môi mới. Nước xả giúp ngăn thuốc nhuộm và các hạt đất đọng lại trên rèm cửa
 • Cuối cùng rèm được lấy ra và treo lại để tự khô từ không khí.

5. Phải làm khô sau khi giặt rèm cửa

Cho dù bạn chọn cách giặt rèm cửa bằng máy giặt hay giặt tay, thì việc làm khô rèm cửa thật kỹ là điều quan trọng để tránh ẩm mốc hoặc mùi mốc. Nếu có thể, hãy phơi rèm vào những ngày nắng ráo, khô ráo, có gió nhẹ để hút được nhiều không khí xung quanh chúng nhất có thể. Tuy nhiên, ánh nắng trực tiếp có thể ảnh hưởng đến một số màu sắc hoặc chất liệu vải, vì vậy hãy cố gắng tránh đặt chúng ở khu vực quá sáng trong vườn. Ngoài ra, nếu vải may rèm cho phép, bạn có thể sấy rèm ở chế độ thấp.

Loại bỏ chúng khi chúng khô 95% và để khô tự nhiên trong không khí để tránh hình thành nếp nhăn. Nếu rèm cửa của bạn trông hơi nhăn nhúm sau khi phơi hoặc sấy khô, hãy kiểm tra nhãn giặt và ủi theo chế độ được khuyến nghị. Một trong những điều quan trọng cần nhớ khi bạn giặt rèm là thời gian phơi. Một lượng lớn vải dày có thể giữ lại nhiều nước, điều này có nghĩa là rèm của bạn có thể mất nhiều thời gian để khô và có thể làm cho chúng bị mốc. Những loại vải này thường tốt hơn khi được làm sạch bằng hơi nước.

6. Lựa chọn cách giặt rèm phù hợp

Phương pháp giặt rèm cửa phụ thuộc vào chất liệu vải, bởi mỗi loại vải may rèm có chất liệu khác nhau. Cách vệ sinh rèm cửa đúng cách cho từng loại vải sẽ giúp cho bộ rèm của bạn bền hơn và dễ dàng hơn.

Với rèm vải mỏng, voan sheer tốt nhất bạn nên giặt bằng tay hoặc cho vào túi lưới trước khi cho vào mắt giặt để tránh co giãn rút chỉ vải. Dù bạn chọn phương pháp nào, hãy sử dụng nước lạnh và chất tẩy rửa nhẹ. Nếu bạn giặt bằng tay, hãy nhúng từng tấm rèm một vào bồn hoặc chậu và ngâm trong nước xà phòng trong 10 phút. Xoay nó xung quanh, xả nước và đổ đầy bồn rồi rửa sạch cho đến khi hết cặn xà phòng.

Rèm nhung hoặc rèm lót thường yêu cầu giặt khô. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra độ bền màu bằng cách dùng khăn trắng ướt thấm vào chỗ khuất. Nếu màu sắc chuyển sang vải, hãy mang rèm cửa đi giặt khô.

Nếu bạn không thể hoặc không muốn tháo rèm cửa của mình, một mẹo đơn giản là hút bụi bằng bàn chải đính kèm. Điều này cũng giúp rèm cửa có thể được sạch hơn giữa các lần giặt. Một lựa chọn khác là sử dụng cách giặt rèm bằng hơi nước. Phương pháp này chỉ an toàn đối với rèm có thể giặt bằng máy. Hấp nhanh chóng và dễ dàng, mặc dù nó có thể mang lại kết quả kém tối ưu hơn so với các cách giặt rèm cửa khác.

Dịch vụ giặt rèm cửa Thái Tuấn

Là nhà cung cấp dịch vụ giặt rèm cửa cao cấp, thi công và lắp đặt các loại rèm cửa cao cấp cho gia đình và văn phòng, giặt thảm, giặt ghế sofa chuyên nghiệp công ty màn cửa Thái Tuấn luôn tìm ra giải pháp giặt màn cửa tối ưu nhất cho bạn. Đến với dịch vụ giặt màn cửa, vải nội thất do Thái Tuấn cung cấp bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ bởi quy trình làm việc của chúng tôi là chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà của Thái Tuấn với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng, an toàn và phù hợp nhất. Thái Tuấn sẽ thực hiện tháo dỡ, giặt rèm và lắp đặt chuẩn xác nhất.

Thái Tuấn là một trong những công ty uy tín chuyên cung cấp dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, Thái Tuấn đang không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu, hoàn hảo nhất.

Cách giặt rèm cửa đúng cách
Dịch vụ giặt rèm cửa Thái Tuấn

Địa chỉ giặt rèm cửa uy tín

 • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trãi rộng trên các tuyến tại TP.HCM, nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh chóng đến quý khách hàng.
 • Hóa chất đảm bảo an toàn sức khỏe, được bộ y tế Cấp phép lưu hành.
 • Máy móc hiện đại đáp ứng đầy đù nhu cầu về số lượng và chất lượng, củng như từng loại rèm
 • Mọi hư hao mất mát Rèm Cửa Cao Cấp Thái Tuấn hoàn toàn chịu trách nhiệm khắc phục cho khách hàng
 • Với chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi đã được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn.

Quy trình giặt rèm cửa tại công ty Thái Tuấn

 1. Tháo rèm, di chuyển rèm về xưởng giặt
 2. Tháo các chi tiết nhựa ra khỏi rèm, phân loại rèm
 3. Giặt rèm bằng hóa chất giặt chuyên dụng và máy giặt công nghiệp
 4. Sấy khô rèm bằng hệ thống sấy khô tự động
 5. Nếu rèm bị nhăn, tiến hành ủi rèm
 6. Vận chuyển rèm đến nhà khách hàng, lắp rèm vào vị trí ban đầu.
Tư vấn cách giặt rèm cửa đúng cách
Tư vấn cách giặt rèm cửa đúng cách

Tư vấn cách giặt rèm cửa đúng cách

Dịch vụ giặt màn cửa Thái Tuấn là đơn vị chuyên nghiệp vệ sinh màn cửa tại TP.HCM. Chúng tôi với 100% nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp bài bản có thể giặt rèm cửa sạch sẽ và giữ màu nguyên thủy như ban đầu của rèm. Ngoài ra, Thái Tuấn còn cam kết giặt sạch rèm cho đến khi nào khách hàng hài lòng. Không chỉ vậy, với những vật dụng như sofa hay thảm, Thái Tuấn sẵn sàng cử nhân viên và thực hiện cách giặt khô tại nhà cho bạn. Lịch làm việc 24/7 tại Thái Tuấn luôn sẵn sàng hỗ trợ xử lý cấp tốc các vấn đề phát sinh và đáp ứng nhu cầu giặt giũ rèm của khách hàng ngay lập tức.

CÔNG TY TNHH MÀN CỬA THÁI TUẤN

Tìm kiếm liên quan cách giặt rèm cửa đúng cách

Cách giặt rèm cửa đúng cách
Cach giat rem cua
giat rem cua bình thạnh
giat rem cua hồ chí minh, thành phố hồ chí minh
Bảng giá giặt rèm cửa
Cách giặt rèm cửa
Giặt rèm khô
Cách giặt rèm cửa tại nhà bằng máy giặt
Giá giặt rèm cửa tại Sài Gòn
Giặt rèm cửa tại TpHCM

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan